laminate floor covering

Tình trạng cục nóng điều hòa kêu to và rung lắc mạnh gặp khá thường xuyên ở những máy điều hòa sử dụng lâu năm và cả điều hòa mới lắp đặt.

Vậy nguyên nhân nào khiến cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục ra sao?

1. Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật

Theo thiết kế, khối lượng của cục nóng tập trung chủ yếu ở block khiến trọng tâm nghiêng sang bên phải nên khi lắp đặt dàn nóng phải được gia cố chắc chắn cả hai phía.

Hiện tượng rung lắc và kêu to là do nhiều thợ đã lắp đặt chủ quan chỉ bắt vít một phía dẫn đến mất cân bằng hoặc giá đỡ bị lỏng. Mặt khác, khi quạt gió hoạt động sẽ tác động lên giá đỡ, nếu không lắp đặt đảm bảo sẽ xảy ra rung lắc và tạo ra tiếng kêu lớn.

Khắc phục: Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên điện lạnh để kiểm tra lại toàn bộ máy.

2. Ron cao su cục nóng máy lạnh bị chai, bị mất

Vì dàn nóng điều hòa thường được lắp đặt ở bên ngoài nên hầu hết các dàn nóng đều phải chịu tất cả các điều kiện thời tiết (mưa, nắng, gió,…) trong suốt quá trình sử dụng.

Dưới tác động của thời tiết các ron (tấm đệm dưới chân đế cục nóng) bị cứng, chai hoặc có thể bị hỏng hoàn toàn nên tạo ra khoảng trống. Hoặc các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy thì tạo ra lực rung mạnh gây nên tiếng kêu.

Khắc phục: Bạn chỉ cần thay thế lắp đặt ron mới. Khi thay thế phải lắp chặt các ốc vít cho chắc chắn và đảm bảo cân bằng cho thiết bị.

3. Dàn nóng lâu ngày không được vệ sinh

Dàn nóng điều hòa do hoạt động ở khu vực bên ngoài, nên thường bị các bụi bẩn bám vào khiến máy móc trong thiết bị chạy không trơn tru và phát ra tiếng kêu rất khó chịu.

Khắc phục: Bạn nên vệ sinh cục nóng điều hòa định kỳ (6-12 tháng/lần) để máy hoạt động hiệu quả.

4. Có vật lạ rơi vào cục nóng

Lắp đặt ngoài trời nên các con vật, công trùng, cành cây… có thể kẹt lại cục nóng. Điều này khiến thiết bị kêu to và có thể xuất hiện những mùi khó chịu.

Khắc phục: Kiểm tra dàn nóng nếu phát hiện có vật lạ thì lấy nó ra rồi vệ sinh dàn nóng. Nếu không tìm được nguyên nhân hãy gọi cho kỹ thuật viên điện lạnh tới kiểm tra giúp bạn.

5. Quạt dàn nóng điều hòa bị vỡ hoặc khô dầu

Vấn đề này thường xảy ra vào mùa mưa, cánh quạt gió điều hòa hoạt động lâu ngày bị nhiễm nước mưa làm khô dầu gây ra tiếng kêu khó chịu. Hoặc cũng có thể quạt bị vỡ, làm cho quạt quay không đồng trục. Dây điện trong dàn nóng cọ vào quạt tạo nên tiếng kêu.

Khắc phục: Bạn nên tra dầu vào động cơ quạt cho quạt chạy trơn tru, trường hợp quạt bị vỡ thì phải thay quạt điều hòa khác.

Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp gia đình bạn có thể khắc phục được sự cố này.

 

Hãy gọi ngay Nha365.vn để đặt lịch sửa chữa cục nóng điều hòa kêu to tại nhà uy tín và chất lượng theo một quy trình đúng tiêu chuẩn.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được giải đáp 24h/7 nhé.

Liên hệ đặt lịch, tư vấn 0944.668.119

Construction-Brochure-Sample

Cập nhật bảng báo giá dịch vụ mới nhất 2022 của nha365.vn

Tải Báo Giá.PDF